PHIM CÁCH NHIỆT CHỐNG NẮNG NÓNG NHƯ THẾ NÀO?

Phim cách nhiệt chống nắng nóng như thế nào?. Bao nhiêu % nhiệt lượng được loại bỏ khỏi ánh nắng bởi phim cách nhiệt?. Đó là câu hỏi chúng tôi thường hay gặp trong quá trình tư vấn bán hàng. Nhiều nhà cung cấp khuyến cáo rằng không phải loại phim nào cũng có thể cản nhiệt như nhau. Tìm hiểu để lựa chọn loại phim cách nhiệt phù hợp cho cửa kính và nhu cầu của bạn là điều quan trọng.

 

Phim cách nhiệt SUNTECH URD- BK20

Hãy tìm hiểu thêm về lợi ích của phim cách nhiệt và cùng chúng tôi tìm hiểu bài viết dưới đây.

PHIM CÁCH NHIỆT CHỐNG NẮNG NÓNG NHIỀU KHÔNG?

Phim cách nhiệt được cấu tạo chủ yếu bởi các lớp dạng màng nhựa Polyeste. Trên mỗi lớp đươc tráng phủ thêm 1 lớp các chất cách nhiệt, lớp phát xạ và nhiều vật chất khác. Trên tấm phim có tích hợp thêm keo dính sẵn để thi công lên tấm kính. Tùy thuộc vào từng công nghệ sử dụng mà tấm phim sẽ có nguyên lý ngăn chặn nhiệt khác nhau. Mỗi loại công nghệ sản xuất đều cho ra những loại phim có công năng và thông số kỹ thuật khác biệt để sử dụng cho từng loại nhu cầu khác nhau.

Phim cách nhiệt chống nắng nóng như thế nào

Tìm hiểu phim cách nhiệt chống nắng nóng như?

Ví dụ như bạn cần loại phim cách nhiệt cho nhà ở hoặc dán kính chống nắng cho chung cư. Loại phim bạn cần chọn phải đảm bảo ngoài khả năng ngăn cản nhiệt tương đối tốt. Thì nó phải có thêm chức năng điều chỉnh ánh sáng phù hợp. Hoặc là dán kính cho tòa nhà, cần cản nhiệt tốt, giá rẻ và có thể đổi màu kính để thay đổi diện mạo bên ngoài.

Thì điều bạn cần là phải lựa chọn được loại phim đáp ứng tối đa yêu cầu. Và đặc biệt là có chi phí phù hợp để tối ưu khả năng ngăn cản nhiệt của tấm phim.

Nói chung, film có khá nhiều loại để đáp ứng nhiều tiêu chuẩn khác nhau. Tập trung chủ yếu ở 4 dòng phim cách nhiệt phổ biến trên thị trường. Mỗi dòng phim có những đặc trưng riêng, mang lại tác dụng khác nhau và giá cả có sự chênh lệch. Tùy thuộc vào công nghệ sản xuất và ưu nhược điểm các dòng phim cách nhiệt cũng khác nhau.

Phim cách nhiệt chống nắng nóng bao nhiêu %?

Như chúng ta đã biết, phim cách nhiệt không chỉ chống nắng nóng. Nó còn phải đảm bảo nhiều tiêu chí khác như: Độ truyền sáng, sự riêng tư bên trong và khả năng nhìn ra bên ngoài. Tỷ lệ cản nhiệt của phim cách nhiệt có thể nhiều hay ít tùy theo dòng phim và thông số kỹ thuật trên nó.

Dán phim cách nhiệt đổi màu cho tấm kính

Tấm film cách nhiệt được sản xuất theo các công nghệ khác nhau để phù hợp với từng loại kính. Công nghệ đã tạo nên từng loại phim cách nhiệt có tác dụng và đặc thù riêng biệt. Hãy tìm hiểu cụ thể khả năng chống nắng nóng của từng loại phim trong phần tiếp theo của bài viết.

Nguyên lý công nghệ và khả năng chống nắng nóng của phim cách nhiệt.

Khi Ánh nắng mang sức nóng chiếu vào tấm kính có dán phim cách nhiệt. Một phần năng lượng trong ánh nắng sẽ được tấm phim phản xạ lại môi trường. Một phần lớn sẽ được tấm phim hấp thu lên bề mặt kính. Tùy thuộc vào mức độ phản xạ hoặc hấp thu mà được phân thành các dòng phim khác nhau. Mỗi dòng phim cách nhiệt có khả năng ngăn cản nhiệt khác nhau.

  • Phim phản quang (Reflective – Metalized Film):

Ứng dụng công nghệ tráng phủ kim loại, dùng một màng kim loại cực mỏng để phủ trên tấm phim phim. Phim tráng phủ kim loại ngăn chặn ánh nắng và sức nóng chủ yếu bằng sự phản xạ ánh nắng trở lại môi trường. Sự hiện diện của các phân tử kim loại giúp tấm phim có khả năng ngăn cản nhiệt rất triệt để. Phim tráng phủ kim loại có thể ngăn tối đa đến 89% sức nóng có trong ánh nắng. Giảm nhiệt độ đến hơn 9 độ C sức nóng trực tiếp từ ánh nắng.

Phim phản quang tráng phủ kim loại hay còn gọi là phim cách nhiệt một chiều. Phù hợp sử dụng cho các tòa nhà văn phòng, nhà máy hay sử dụng chống nắng cho văn phòng làm việc. Nó có mức giá khá rẻ, tác dụng ngăn cản nhiệt lớn. Tiết kiệm tối đa lượng điện sử dụng cho điều hòa, giảm chi phí sử dụng rèm cửa…vv… Phim tráng phủ kim loại cũng là giải pháp nâng cấp kính, thay đổi diện mạo tòa nhà hết sức nhanh chóng với chi phí thấp, không gây gián đoạn hoạt động kinh doanh của tòa nhà.

Phim phản quang chống nắng có thể mang đến một vài tác dụng không mong muốn. Nó có thể tạo gương trên tấm kính trong điều kiện ánh sáng yếu hoặc ban đêm. Điều này gây khó khăn cho bạn quan sát bên ngoài vào vào thời điểm đó. Tuy nhiên, nó lại mang lại giá trị hết sức thiết thực và khả năng hoàn vốn đầu tư rất nhanh.

  • Phim nhuộm màu hấp thụ nhiệt (Dyed Film, Carbon Film) :

Phim nhuộm màu cung cấp khoảng 10% – 30% khả năng phản xạ (reflective). Cộng với phần lớn ánh nắng sẽ hấp thụ vào tấm kính có dán phim và giữ lại sức nóng trên tấm kinh. Việc hấp thụ nhiệt làm cho các tấm kính bị nóng hơn khoảng 40% so với các tấm kính thông thường. Cấu tạo đặc thù của dòng phim này là bố trí lớp phát xạ thấp ở phía ngoài cùng để ngăn không cho sức nóng tỏa ra từ tấm kính đi vào trong căn phòng. Phim hấp thụ nhiệt có thể điều chỉnh ánh sáng, không gây gương lên kính trong mọi điều kiện và thời gian.

Công trình sử dụng phim nhuộm màu kính màu ánh đen

Công trình sử dụng phim nhuộm màu kính màu ánh đen

Phim nhuộm màu kính có thể ngăn cản khoảng từ 50% – 65% sức nóng từ ánh nắng. Giảm khoảng 4 – 6 độ C ánh nắng Phim nhuộm màu phù hợp sử dụng cho nhà ở, nhà chung cư hay các văn phòng với yêu cầu tiết kiệm chi phí.

Nên sử dụng phim nhuộm màu kính cho các vách kính bị nắng chiếu buổi sáng hoặc không chiếu trực tiếp. Mức giá trung bình khoảng từ 200.000 đ – 300.000 đ/m2 bao gồm nhân công hoàn thiện.

  • Phim chọn lọc quang phổ:

Đó là tên gọi chung của một số dòng phim có khả năng lựa chọn, chọn lọc ngăn cản từng dải quang phổ cụ thể. Ánh nắng mặt trời tạo nên sức nóng chủ yếu bởi tia hồng ngoại, loại quang phổ có dải quang phổ từ 800nm – 1400nm. Phim chọn lọc quang phổ là loại phim có thể lựa chọn ngăn cản dải quang phổ này.

Film chọn lọc quang phổ có thể cản được hoàn toàn tia UV và tia hồng ngoại nhưng vẫn cho ánh sáng đi qua với tỷ lệ cao. Một vài tiêu biểu cho các dòng phim cắt IR như: Nano Ceramic (phim phủ men gốm), Sputter (phún xạ) .

Phim cắt tia hồng ngoại được thiết kế nhiều sự ưu việt trong các loại phim. Nó đã loại bỏ được các nhược điểm của các dòng phim khác. Tuy nhiên, các loại phim chọn lọc quang phổ lại có mức giá khá cao. Nhưng bù lại, nó mang đến cho bạn khả năng ngăn cản nhiệt và tầm nhìn ra ngoài tuyệt vời.

Phim chọn lọc quang phổ ngăn cản nhiệt phổ biến khoảng 60% – 73%. Giảm trực tiếp sức nóng khoảng từ 5 – 7 độ C ánh nắng qua kính. Nó phù hợp cho tất cả các loại công trình, tuy nhiên bạn cần cẩn trọng khi sử dụng loại quá tối.

Mua phim cách nhiệt ở đâu tốt nhất?

Cảm ơn bạn đã đến. Chúng tôi hy vọng Quý vị đã có câu trả lời cho câu hỏi: Phim cách nhiệt chống nắng nóng như thế nào trong bài viết này. Nếu Quý vị có nhu cầu sử dụng phim cách nhiệt cho căn nhà của mình. Chúng tôi có tất cả các dòng phim cách nhiệt chống nắng nóng đủ dòng, nhiều mẫu mã lựa chọn.

Chung tôi cung cấp dịch vụ thi công phim cách nhiệt tại nhà bạn. Cung cấp mẫu và tư vấn tận nơi miễn phí với các chuyên gia tư vấn được đào tạo kỹ lưỡng. Chắc chắn sẽ mang đến cho bạn một sản phẩm tối ưu và phù hợp nhất.

Mọi chi tiết xin liên hệ 24/24:

CÔNG TY TNHH MINH KHANG MK SOLAR TEK
Địa chỉ: Kiot 02- Toà V1- The Vesta, Phú Lãm, Hà Đông, Hà Nội
Hotline: 0913 456 851
Email: Phamvancuong92pt@gmail.com
Website: phimcachnhietminhkhang.vn

Add a Comment

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *