CÓ NHỮNG LOẠI PHIM CÁCH NHIỆT NÀO? CÔNG NGHỆ PHIM CÁCH NHIỆT

Công nghệ phim cách nhiệt hay là các dòng phim cách nhiệt có tại Việt nam là đề tài được nhắc đến khá nhiều. Tuy nhiên không phải ai cũng hiểu rõ 4 công nghệ sản xuất cơ bản này của phim cách nhiệt. Phổ biến là các loại: Phim nhuộm màu kính, phim tráng phủ kim loại, phim phún xạ kim loại và phim phủ men gốm Nano Ceramic. Hãy cùng chúng tôi tìm hiểu về các công nghệ phim cách nhiệt phổ biến này.DỰ ÁN NHÀ MÁY SEOV

CÔNG NGHỆ SẢN XUẤT PHIM CÁCH NHIỆT

Trong quá trình tư vấn, khi chúng tôi đề xuất cho khách hàng một loại phim cách nhiệt nào đó. Đa phần sẽ nhận được phản hồi thắc mắc nó là phim cách nhiệt loại nào? Phim kim loại hay phim gốm? Chứng tỏ rằng sự quan tâm đến công nghệ sản xuất phim cách nhiệt là khá nhiều. Nhưng không phải ai cũng hiểu về nó và những tác dụng, ưu nhược điểm của nó, cũng như ứng dụng để tối ưu hóa lợi ích mà nó mang lại.

Các loại phim cách nhiệt cửa kính được sản xuất bởi sự ứng dụng các công nghệ dưới đây là phổ biến tại Việt Nam và trên thế giới. Hãy tiếp tục theo dõi bài viết.

Công nghệ Phim nhuộm màu kính (Dyed Film)

Là loại công nghệ phim cách nhiệt sử dụng chủ yếu là carbon để phủ màu lên tấm phim. Có tác dụng ngăn cản nhiệt, loại bỏ tia UV và ánh sáng. Phim nhuộm màu kính có sử dụng các chất nhuộm những hợp chất hóa học có sự hiện diện chủ yếu là Carbon.

Loại phim với công nghệ phủ carbon này đã ra đời cách đây khá lâu. Là loại vật liệu tạo nên danh tiếng cho phim cách nhiệt trong việc chống nắng nóng và ngăn cản tia UV. Phim nhuộm màu kính có giá bán khá rẻ nhưng cho tác dụng tốt và bền bỉ lâu dài. Nó xuất hiện từ khoảng năm 196x và được ưa chuộng cho đến ngày nay.

Tên gọi phim nhuộm màu kính đã được sử dụng phổ biến từ hàng chục năm trước, nó có nghĩa là tấm vật liệu sử dụng để nhuộm màu cho tấm kính. Nhiều đơn vị kinh doanh đã gọi nhầm lẫn tên nó là phim nhuộm hay phim nhuộm màu. Điều này đã làm cho nhiều người hiểu rằng phim nhuộm chỉ đơn thuần là tấm phim được phun nhuộm màu đen và không có nhiều tác dụng. Nhưng thực chất không phải như vậy. Phim nhuộm màu kính có độ ngăn cản nhiệt TSER khoảng từ 45% – 60% tùy mật độ tráng phủ, loại bỏ 99% tia UV.

Đặc điểm

Phim nhuộm màu kính có khá nhiều chủng loại để lựa chọn. Màu chủ đạo của dòng phim này là màu ánh đen đặc trưng. Màu phim và độ sáng được quyết định bởi độ dày và mật độ vật liệu tạo nên các mẫu phim có thông số kỹ thuật khác nhau. Dòng phim này ngăn cản nhiệt bằng cách hấp thu tia hồng ngoại lên bề mặt kính. Màu phim càng tối càng cho độ hấp thu nhiệt càng cao và ngược lại.

Tùy vào loại thương hiệu phim và tiêu chuẩn sản xuất của từng nhà máy. Phim nhuộm màu được tạo ra với những mẫu phim có thông số kỹ thuật khác nhau. Ngăn nhiệt khoảng từ 45% – 60%, ngăn UV 99% và độ truyền sáng tùy theo từng mẫu mã.

Urd Bk20 1

Tấm phim cách nhiệt cửa kính SUNTECH

Tùy theo điều kiện sử dụng và môi trường, phim nhuộm màu kính sẽ giảm dần tác dụng theo thời gian. Sau khoảng từ năm thứ 3 trở đi tấm phim sẽ giảm dần với mức độ khoảng 5%/năm. Tấm phim sẽ kết thúc hoặc chỉ còn duy trì ít tác dụng sau khoảng 10 năm sử dụng. Vì vậy, để đảm bảo duy trì tác dụng cao nhất, bạn nên thay thế phim sau khoảng 5 – 7 năm tùy điều kiện.

Ứng dụng

Phim nhuộm màu kính được sử dụng rất phổ biến trên Ô tô. Định vị ở các gói phim phổ thông tiêu chuẩn có mức giá từ 3.000.000đ – 5.000.000 đ/ xe. Tác dụng chủ yếu là ngăn nhiệt, loại bỏ tia UV, làm dịu ánh sáng, tăng cường riêng tư bên trong xe. Gói phim này luôn luôn có và là gói phim bán chạy hàng đầu của bất kỳ nhãn hiệu phim cách nhiệt nào.

Trên nhà kính, vách kính công trình xây dựng. Film carbon cũng là mẫu phim được bán với doanh số top hàng năm. Sử dụng cho hiệu quả tối ưu ở các vách kính chịu nắng buổi sáng hoặc không chịu ánh nắng trực tiếp với thời gian dài trong ngày. Phim nhuộm màu kính là sản phẩm ưu việt để dán kính chống nắng chung cư, nhà ở hay các chống nắng vách kính tòa nhà. Mức giá tham khảo từ 220.000 đ/ m2 – 310.000 đ/ m2 bao gồm nhân công hoàn thiện.

Add a Comment

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *