Có nên dán phim cách nhiệt ô tô?

Thời tiết mùa hè ở Việt Nam là vô cùng khắc nghiệt. Chúng ta phải đối mặt không chỉ với nắng nóng mà còn là chỉ số tí UV cực kì cao. Nhiều người băn khoăn liệu ngồi trong ô tô có thể cản được tia UV không? Và liệu chúng ta có nên dán phim cách nhiệt ô tô?

Hình ảnh 1: Dán phim cách nhiệt ô tô mang lại nhiều lợi ích.
Hình ảnh 1: Dán phim cách nhiệt ô tô mang lại nhiều lợi ích.

Hình ảnh 1: Dán phim cách nhiệt ô tô mang lại nhiều lợi ích.

1. Phim cách nhiệt ô tô là gì?

Phim cách nhiệt ô tô là tấm Polyester dán lên bề mặt kính của ô tô. Với những công dụng tuyệt vời của mình như giảm nhiệt, ngăn chặn các tia độc hại từ mặt trời, từ đó giúp bảo vệ cả con người lẫn nội thất xe. Có thể nói, sự ra đời của tấm phim này được coi là một bước đột phá trong nền công nghệ ô tô. Đó là lý do mà các chủ xe hơi thường được khuyến khích dán phim cách nhiệt cho xế yêu ngay từ khi mới mua.

Các chủ xe hơi thường được khuyến khích dán phim cách nhiệt cho xế yêu ngay từ khi mới mua xe.
Các chủ xe hơi thường được khuyến khích dán phim cách nhiệt cho xế yêu ngay từ khi mới mua xe.

2. Tại sao nên dán phim cách nhiệt ô tô?  

Ô tô được thiết kế phần kính chắn gió với công dụng chính là bảo vệ nội thất cũng như người ngồi trong xe khi xe di chuyển. Bộ phận cùng với buồng lái và buồng khách kết hợp lại thành một cabin hoàn chỉnh.  

Kính lái là bộ phận có ảnh hưởng trực tiếp đến tầm nhìn của người lái, do đó yếu tố về an toàn cần được đảm bảo để người lái thoải mái nhất khi lái xe. Đồng thời, đây cũng là bộ phận chịu ảnh hưởng trực tiếp của ánh nắng mặt trời. Mặc dù có thể chắn bụi và gió, nhưng ánh nắng vẫn có thể xuyên qua và gây ảnh hưởng đến người lái. Lái xe sẽ cảm thấy bỏng rát, chói mắt,… gây nguy hiểm khi lái xe. Đặc biệt nếu tình trạng này kéo dài sẽ gây các bệnh về da, hay làm giảm tuổi thọ của nội thất xe như tróc da, bạc màu,… 

Dán phim cách nhiệt ô tô giúp làm tăng tuổi thọ nội thất bên trong xe.

Hình ảnh 3: Dán phim cách nhiệt ô tô giúp làm tăng tuổi thọ nội thất bên trong xe.

Để khắc phục tất cả những bất tiện trên thì tấm phim cách nhiệt ô tô đã ra đời. Với khả năng chống nắng tuyệt vời của mình, tấm phim cách nhiệt ô tô chính là một trợ thủ đắc lực giúp mang lại sự thuận lợi nhất cho lái xe cũng như người trong xe.   

Trái ngược với lo ngại của nhiều người rằng dán tấm phim cách nhiệt ô tô sẽ làm giảm độ trong của kính quan sát, tấm phim cách nhiệt không chỉ làm giảm bớt sự khó chịu cho mắt mà từ đó người điều khiển phương tiện sẽ dễ dàng quan sát đường hơn. 

Dán phim cách nhiệt giảm sự khó chịu của mắt người lái xe.

Hình ảnh 4: Dán phim cách nhiệt giảm sự khó chịu của mắt người lái xe.

Trong điều kiện thời tiết nắng nóng, chặn ánh nắng qua cửa sổ ô tô sẽ làm duy trì nhiệt độ bên trong ô tô. Đồng thời, làn da của người ngồi trong xe cũng được bảo vệ tốt hơn, giảm tình trạng cháy nắng, kích ứng. Ngoài ra, tín hiệu điện thoại, hệ thống wifi cũng được duy trì ổn định do không bị ảnh hưởng nhiều bởi môi trường bên ngoài.

Trên thực tế, người dùng cần chú ý đến yếu tố chất lượng khi lựa chọn phim cách nhiệt cửa sổ ô tô để đảm bảo hiệu quả tối đa. Sản phẩm kính lái và kính cửa trước chất lượng cao giúp tối ưu hóa tầm nhìn của người lái. Độ truyền ánh sáng tiêu chuẩn của sản phẩm này là khoảng 60-65%. Các phương tiện thường xuyên chạy xe vào ban đêm cần chú ý tỷ lệ này để hạn chế độ chói của xe đi ngược chiều.

3. Dán phim cách nhiệt kính lái ô tô mang lại tác dụng gì?

Như đã đề cập ở trên, phim cách nhiệt cửa sổ được sản xuất nhằm mục đích bảo vệ sức khỏe người lái và nội thất xe, từ đó hỗ trợ lái xe an toàn. Cụ thể:

Dán phim cách nhiệt ô tô có thể giúp giảm độ chói, lóa cho người điều khiển phương tiện. Khi lái xe trong điều kiện thời tiết nắng nóng, ánh nắng chiếu qua kính xe, ảnh hưởng trực tiếp đến tầm nhìn của người lái xe. Ngoài ra, ánh sáng phát ra từ đèn pha của các phương tiện đi ngược chiều vào ban đêm cũng là một trong những nguyên nhân khiến tầm nhìn bị giảm. Việc dán phim cách nhiệt ô tô được coi là giải pháp tốt nhất giúp khách hàng bảo vệ mắt, tối ưu hóa tầm nhìn, đảm bảo an toàn khi lái xe. 

Dán phim cách nhiệt ô tô có thể giúp giảm độ chói, lóa cho người điều khiển phương tiện.

Hình ảnh 5: Dán phim cách nhiệt ô tô có thể giúp giảm độ chói, lóa cho người điều khiển phương tiện.

Dán phim cách nhiệt ô tô còn có chức năng ngăn cản sự ảnh hưởng của tia hồng ngoại, tia cực tím xâm nhập vào không gian bên trong xe. Vì thế. Ngồi trong buồng lái có thể hạn chế nguy cơ sạm da, sạm da, thậm chí là ung thư da khi người ta di chuyển thường xuyên trong thời tiết nắng nóng.

Dán phim cách nhiệt ô tô còn có chức năng ngăn cản sự ảnh hưởng của tia hồng ngoại

Hình ảnh 6: Dán phim cách nhiệt ô tô còn có chức năng ngăn cản sự ảnh hưởng của tia hồng ngoại, tia cực tím xâm nhập vào không gian bên trong xe.

Khi ánh nắng liên tục chiếu qua cửa kính xe sẽ khiến nhiệt độ bên trong xe tăng cao. Tuy nhiên, việc dán phim cách nhiệt ô tô giúp hạn chế tối đa trình trạng này. Điều này giúp giảm hiệu suất của điều hòa, tiết kiệm nhiên liệu tối đa đồng thời kéo dài tuổi thọ nội thất xe. 

Ngoài việc ngăn chặn ánh sáng mặt trời, việc dán phim cách nhiệt cho cửa sổ ô tô của bạn có thể giúp ngăn các mảnh kính rơi vào người bên trong. Trong một số tai nạn hoặc trường hợp không may, cửa kính có khả năng bị vỡ, sự hỗ trợ của phim cách nhiệt làm giảm tác động của các mảnh vụn đến sức khỏe và tính mạng của người lái xe và gia đình/hành khách.

Với những lợi ích trên, có thể nói việc dán phim cách nhiệt là vô cùng cần thiết. Với phương châm làm việc luôn đặt lợi ích khách hàng lên đầu, chúng tôi luôn mang lại những sản phẩm tốt nhất với giá ưu đãi nhất.

 

Add a Comment

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *