Các thông số phim cách nhiệt cho nhà kính – Bạn đã biết?

Phim cách nhiệt cho nhà kính là một trong những phương pháp được không chỉ các gia đình mà còn các công trình xây dựng lớn lựa chọn bởi những ưu điểm nổi bật mà nó đem lại. Để giúp bạn đọc hiểu rõ hơn về loại phim này, hãy cùng Phim Dán Cách Nhiệt Minh Khang tìm hiểu ngay nhé.

1. Phim cách nhiệt cho nhà kính là gì?

Phim cách nhiệt cho nhà kính hay còn gọi là film dán kính cách nhiệt. Chúng có mục đích chính là giảm khả năng dẫn nhiệt qua tấm kính. Từ đó làm cho không gian bên trong (hoặc trong trường hợp xe, cabin) trở nên mát mẻ hơn. Hiểu đơn giản, đây là một loại màng nhựa được ghép nhiều lớp màng nhựa mỏng lại với nhau. Trên mỗi lớp màng, có sự kết hợp giữa các lớp chất ngăn nhiệt và tia tử ngoại cực mỏng, được liên kết với nhau bằng công nghệ sản xuất tiên tiến. Chính vì vậy, phim cách nhiệt dành cho nhà kính khả năng phản xạ và ngăn chặn tia hồng ngoại và tia tử ngoại tốt.

2. Các lợi ích phim cách nhiệt cho nhà kính mang lại

Bên cạnh tác dụng chống nóng, phim cách nhiệt dành cho nhà kính còn nhiều tác dụng khác. Hãy cùng Phim Dán Cách Nhiệt Minh Khang tìm hiểu kỹ hơn về vấn đề này

Khả năng chống nóng 

Lợi ích đầu tiên và quan trọng nhất của phim cách nhiệt cho nhà kính là khả năng chống nóng. Tuy nhiên, thực tế không phải lúc nào cách nhiệt cũng mang lại hiệu quả làm mát cho không gian. Thay vì làm mát trực tiếp, phim cách nhiệt dành cho nhà kính làm hạn chế sự truyền nhiệt qua kính.

Chống tia tử ngoại (UV) 

Tác động của tia tử ngoại (tia UV) trong ánh sáng mặt trời tiềm ẩn nhiều hại cho sức khỏe con người. Đối với các vật liệu nội thất, tác động của tia UV có thể làm mất màu, gây nứt nẻ và thay đổi tính chất của chúng.

Phim cách nhiệt cho nhà kính có khả năng chống tia tử ngoại lên đến 99%, thậm chí 400%.

Tiết kiệm năng lượng 

Một lợi ích khác của phim cách nhiệt dành cho nhà kính là giảm nhiệt trực tiếp từ ánh nắng mặt trời. Chính vì vậy, nó giúp tiết kiệm điện do hạn chế sử dụng các thiết bị làm mát. Lớp phim được áp dụng lên kính giúp ngăn chặn và làm chậm quá trình trao đổi nhiệt. Sự tiết kiệm điện trong trường hợp nhà kính có thể lên đến từ 30% đến 40%.

Giảm chói lóa cho kính 

Tại những không gian nhà kính, ánh nắng chói có thể gây nhiều phiền toái trong cuộc sống hàng ngày. Đối với các môi trường làm việc, độ chói từ cửa kính có thể phản xạ lên màn hình máy vi tính hoặc thậm chí trực tiếp vào mắt của nhân viên. Điều này ảnh hưởng tiêu cực đến sức khỏe và hiệu suất làm việc.

Phim cách nhiệt cho nhà kính có màu tối đặc biệt có tỷ lệ phản quang cao, giúp điều chỉnh cường độ ánh sáng thích hợp, ngăn chặn hiện tượng nắng chói, đồng thời vẫn duy trì tính trong suốt của tấm kính khi nhìn ra ngoài, để phòng bên trong tiếp tục được ngập tràn ánh sáng tự nhiên và thân thiện.

Tất cả các dòng phim cách nhiệt đều có chỉ số phản quang và tỷ lệ truyền sáng khác nhau. Điều này khiến cho khả năng bảo vệ sự riêng tư từ bên trong càng tốt hơn

Hạn chế nguy cơ khi kính vỡ

Như chúng ta đã biết, kính khi chịu áp lực có thể vỡ và gây ra những mảnh kính nguy hiểm. Tuy nhiên, sau khi dán phim cách nhiệt dành cho nhà kính, khả năng chịu lực của kính được cải thiện. Đặc biệt, nếu xảy ra vỡ, các mảnh kính vẫn được giữ lại vị trí, giúp hạn chế nguy hiểm.

3. Một số thông số phim cách nhiệt cho nhà kính bạn cần biết

Tỷ lệ truyền sáng (VLT)

Đây là khả năng của phim cách nhiệt dành cho nhà kính để ánh sáng trắng đi qua. Khi phim có độ xuyên sáng thấp, thường đồng nghĩa với việc màu sắc của nó là tối. Tuy vậy, khả năng cách nhiệt tốt hơn thường chỉ xảy ra trong một số trường hợp cụ thể.

Khả năng cản tia hồng ngoại (IRR)

Được đo bằng tỷ lệ phần trăm của khả năng ngăn chặn tia hồng ngoại hoặc nhiệt lượng. Mức % ngăn chặn tia hồng ngoại càng cao, thường cho thấy khả năng chống nhiệt càng tốt.

Tỷ lệ phản gương (VLR)

Là số liệu thể hiện lượng ánh sáng bị phản xạ lại từ hệ thống kính, thường được tính dưới dạng tỷ lệ phần trăm. Thông thường, tỷ lệ phản quang càng cao trong các mẫu kính, cho thấy khả năng phản xạ ánh sáng cao hơn.

Khả năng ngăn tia tử ngoại (UVR)

Đây là chỉ số đánh giá khả năng của phim cách nhiệt dành cho nhà kính để ngăn cản tia tử ngoại xuyên qua kính. Phim tốt cần ngăn được hơn 99% tia tử ngoại trong dải bước sóng dưới 400 nanomet. Có sự xuất hiện của các loại phim UV400, loại phim này chắc chắn ngăn chặn tối đa tia tử ngoại và có khả năng chống nhiệt cao. Một số loại phim có hiệu suất tốt phải đáp ứng cả yêu cầu về khả năng ngăn tia tử ngoại và nhiệt độ hồng ngoại. Loại phim tốt sẽ có chỉ số IR > 80%, còn loại chưa tốt thường có chỉ số IR < 80%.

Tổng cản năng lượng mặt trời (TSER)

Năng lượng từ ánh sáng mặt trời ảnh hưởng đến kính xe qua ba cách: 

  • Sự phản xạ nhiệt
  • Sự truyền nhiệt qua đối lưu
  • Sự tỏa nhiệt. Đo lường TSER đánh giá một cách chính xác tác động đến người ngồi trong xe, không chỉ đối với lớp phim dán trên kính.

Trên đây là tổng hợp một số lợi ích cũng như các chỉ số liên quan đến phim cách nhiệt cho nhà kính. Phim Dán Cách Nhiệt Minh Khang hy vọng những thông tin trên hữu ích đối với bạn, giúp bạn hiểu rõ hơn về sản phẩm trước khi sử dụng.

Thông tin liên hệ:

Địa chỉ: Kiot 02- Tòa V1- The Vesta, Phú Lãm, Hà Đông, Hà Nội

Hotline: 0913 456 851

Email: mksolartek@gmail.com

Website: phimcachnhietminhkhang.vn

Add a Comment

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *