Quy trình thi công dán phim cách nhiệt nhà kính đẹp như thợ

Phim Dán Cách Nhiệt Minh Khang sẽ hướng dẫn bạn quy trình dán phim cách nhiệt nhà kính đẹp như thợ chuyên nghiệp thi công.

Thi công dán phim cách nhiệt nhà kính cần chuẩn bị những gì?

Trước hết, để thi công dán phim cách nhiệt dành cho nhà kính, bạn cần chuẩn bị đầy đủ các vật dụng cần thiết dưới đây:

  1. Phim cách nhiệt: Bạn cần xác định để lựa chọn sản phẩm của thương hiệu nào, chiều dài và rộng bao nhiêu… sao cho phù hợp với yêu cầu của mình.
  2. Gạt dán kính: Đây là vật dụng đảm bảo cho quá trình thi công dán phim cách nhiệt nhà kính nhanh và chuẩn nhất. Bạn có thể mua loại gạt dán thông thường nếu yêu cầu không cao.
  3. Nước rửa kính: Dung dịch này vừa làm sạch bề mặt kính đồng thời giúp bôi trơn và làm ức chế tạm thời keo dán của phim giúp việc thi công được dễ dàng hơn. Để tiết kiệm chi phí bạn có thể tận dụng nước rửa bát hòa loãng với nước rồi xịt lên cửa kính cũng mang lại hiệu quả tương tự.
  4. Thước: Đo kích thước các chiều của cửa kính để dán tấm phim lên cho phù hợp. Tránh việc thừa hoặc hụt phim khi dán.
  5. Dao rọc giấy: Giúp cắt tấm phim nhanh chóng và thẩm mỹ hơn, tránh bị lem nhem tại các đường viền.
  6. Khăn lau: Dùng sau khi đã dán xong phim lên cửa kính. Tránh dùng khăn lông.

Bên cạnh các vật dụng này, bạn cần chuẩn bị thang để dán phim tại các vị trí cao được chuẩn xác. 

Các bước thi công dán phim cách nhiệt nhà kính

Việc dán phim cách nhiệt thoạt đầu nhìn có vẻ khá dễ dàng nhưng không phải ai cũng có thể làm nếu chưa được học qua về kỹ thuật dán phim cách nhiệt. Quy trình thi công dán phim cách nhiệt nhà kính bao gồm các bước

Bước 1: Đo đạc, xác định diện tích cần dán phim trên mặt kính

Trước hết, bạn phải đo diện tích kính cần dán phim cách nhiệt để ước lượng được số phim mà mình cần dán, tránh thiếu hoặc thừa gây tốn kém chi phí và thời gian. Lưu ý khi đo, bạn phải đo kích thước lọt lòng trong của ô cửa kính chứ không phải đo cả khung kính. Nếu bạn đo cả khung thì khi dán lên cửa kính sẽ không đảm bảo tính thẩm mỹ.

Bước 2: Vệ sinh kính kĩ càng

Việc vệ sinh bề mặt kính trước khi thi công dán phim cách nhiệt là việc đặc biệt quan trọng, nó ảnh hưởng trực tiếp đến việc dán phim có đẹp hay không. Khi dán phim cách nhiệt thường vẫn nhìn qua được vậy nên nếu các bạn chỉ cần để lại 1 hạt bụi nhỏ trên kính thôi là khi dán lên bề mặt kính nhìn sẽ rất sần sùi.

Bởi vậy bạn cần làm sạch kĩ càng bề mặt kính, từ bụi bẩn đến các lớp keo cũ còn sót lại. Bạn đừng quên cắt tỉa lại các sợi gioăng kính để khi dán phim dễ dàng và thẩm mỹ hơn.

Bước 3: Đo cắt phim

Khi vệ sinh xong bạn cần phải cắt phim cách nhiệt sao cho vừa với diện tích tấm kính cần dán. Sau đó xịt dung dịch lên tấm kính để chuẩn bị dán phim.

Bước 4: Lột bỏ lớp nilon và lên phim

Tiếp theo là đặt phim cách nhiệt vào chỗ kính cần dán sao cho cân đối, căn chỉnh cho thật chính xác. Sau đó bóc phim và đưa lên kính. Công đoạn này cần thực hiện nhanh chóng để tránh cho lớp keo bị khô dính chặt vào kính.

Vừa lên phim bạn vừa dùng gạt dán kính để loại bỏ hết bọt khí trong phim. Kỹ thuật gạt phim đúng là gạt từ trên xuống dưới và từ trong ra ngoài, gạt chậm chắc tay.

Bước 5: Cắt lại phim sao cho vừa với mép kính

Sau khi cố định được tấm phim tiến hành cắt mép của miếng dán phim cách nhiệt sát với mép kính, tránh để dài hơn mép kính, sẽ bị bong tróc, bám bụi bẩn. Bạn cần thực hiện lần lượt thật kỹ và đúng các bước, vì nếu làm sai, việc bóc lớp phim cách nhiệt ra ra sẽ làm bẩn tấm kính và làm hỏng phim dán kính.

Đây là kỹ thuật khó và thường xảy ra lỗi nhiều nhất khi thi công dán phim cách nhiệt, các bạn cần làm thật chậm và chắc tay tránh để lẹm phim.

Sau khi phim đã lên kính và được cắt mép gọn gàng rồi các bạn xịt thêm 1 lớp nước lên bề mặt phim và gạt lại.

Thi công dán phim cách nhiệt nhà kính – Những lưu ý đặc biệt quan trọng 

Dưới đây là những điểm bạn cần lưu ý trước khi thi công dán phim cách nhiệt cho nhà kính:

Khi bóc phim cách nhiệt

Khi bóc phim cách nhiệt không để bị dính vào nhau, bạn vừa bóc vừa xịt nước lau kính hoặc nước rửa bát đã pha loãng lên mặt có lớp keo, tránh bị bụi và bị gấp phim vào nhau.

Khi đo và cắt phim cách nhiệt

Bạn cần cắt phim rộng hơn mép kính khoảng 1-2cm mỗi chiều để việc lên phim và thi công trở nên dễ dàng hơn. Không nên cắt chính xác theo kích thước đã đo vì khi cắt như vậy rồi lên kính chắc chắn sẽ có khe hở ảnh hưởng đến thẩm mỹ của cửa kính.

Tắt quạt

Bạn lưu ý nên tắt quạt trong  suốt quá trình thi công dán phim cách nhiệt để tránh làm bụi bám lên mặt kính hoặc gây khó khăn trong quá trình vào phim.

Trên đây, Phim Dán Cách Nhiệt Minh Khang đã hướng dẫn chi tiết các bước tự thi công dán phim cách nhiệt nhà kính đẹp như thợ chuyên nghiệp. Khi bạn thực hiện từng bước theo những hướng dẫn trên sẽ giúp không gian ngôi nhà, văn phòng trở nên mát mẻ và tiết kiệm chi phí hơn.

Mọi thắc mắc khách hàng vui lòng liên hệ với Phim Dán Cách Nhiệt Minh Khang theo các kênh sau:

Địa chỉ: Kiot 02- Tòa V1- The Vesta, Phú Lãm, Hà Đông, Hà Nội

Hotline: 0913 456 851

Email: mksolartek@gmail.com

Website: phimcachnhietminhkhang.vn

Add a Comment

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *