Lí do nên dán phim cách nhiệt nhà kính

Dán phim cách nhiệt nhà kính là một thành phần quan trọng trong việc duy trì môi trường lý tưởng cho người bên trong.  Phim cách nhiệt nhà kính được cấu tạo từ nhiều lớp màng nhựa mỏng, thuộc nhóm Polyeste. Phim cách nhiệt có khả năng ngăn cản trao đổi nhiệt qua kính, bảo vệ khỏi tác động của tia UV và cung cấp những lợi ích quan trọng cho người dùng. Trong bài viết này, chúng tôi sẽ giúp quý đọc giả hiểu hơn về cấu trúc, tác dụng, và cách lựa chọn phim cách nhiệt nhà kính.

Phim cách nhiệt có khả năng ngăn cản trao đổi nhiệt qua kính
Phim cách nhiệt có khả năng ngăn cản trao đổi nhiệt qua kính

Hình ảnh 1: Phim cách nhiệt có khả năng ngăn cản trao đổi nhiệt qua kính

I. Cấu trúc của phim cách nhiệt nhà kính

Phim cách nhiệt nhà kính thường được làm từ lớp nhựa PET mỏng được tráng phủ bằng các hợp chất có khả năng cách nhiệt. Các lớp này giúp hấp thụ tia tử ngoại và tia hồng ngoại (nhiệt). Từ đó, tạo một lớp phim bảo vệ cho người bên trong.

Hình ảnh 2: Có nhiều dòng phim cách nhiệt phù hợp với nhiều mục đích sử dụng khác nhau

Đặc biệt, với công nghệ tráng phủ tiên tiến, giúp tạo ra các dòng phim cách nhiệt phù hợp với nhiều mục đích sử dụng khác nhau. Một trong số đó có thể kể đến như: phim tráng phủ kim loại, phim nhuộm màu cho kính, và phim phủ men gốm Nano Ceramic, mỗi loại đáp ứng mục tiêu cụ thể.

II. Tác dụng của dán phim cách nhiệt nhà kính

Dán phim cách nhiệt nhà kính mang lại nhiều lợi ích, bao gồm:

1. Dán phim cách nhiệt nhà kính – Giảm nhiệt độ:

Công dụng rõ rệt nhất mà Phim cách nhiệt mang lại là giúp giảm sự nóng bức bên trong nhà kính bằng cách ngăn truyền nhiệt qua kính. Điều này tạo ra một môi trường sống, làm việc thoải mái hơn cho chúng ta.

2. Dán phim cách nhiệt nhà kính- Ngăn tác động của tia UV:

Ánh nắng mùa hè luôn vô cùng độc hại. Không chỉ bởi vì sự oi bức mà còn cả do những tác hại nguy hiểm của tia UV. Và dán phim cách nhiệt cho nhà kính chính là tăng thêm một lớp áo giáp bảo vệ chúng ta khỏi sự đe doạ của tia tử ngoại.

Hình ảnh 3: Dán phim cách nhiệt nhà kính – Bảo vệ sự riêng tư

3.Dán phim cách nhiệt nhà kính – Bảo vệ sự riêng tư:

Thông thường, nhà kính rất đẹp, sang trọng và hiện đại. Tuy nhiên, nó cũng có những bất tiện như là dễ bị người ngoài soi mói. Điều này khiến ta cảm thấy không tự do trong chính ngôi nhà/văn phòng của mình. Khi đó, phim cách nhiệt lại phát huy công dụng của mình với chức năng che chắn, làm mờ.

4.Dán phim cách nhiệt nhà kính – Tiết kiệm năng lượng:

Ngoài ra, một công dụng khác ít người nhận thấy ở phim cách nhiệt là khả năng tiết kiệm năng lượng. Việc giảm nhiệt giúp cường độ sử dụng máy điều hòa ít hơn. Từ đó giảm điện năng tiêu hao và  tiết kiệm chi phí.

III. Các Thông Số Kỹ Thuật Quan Trọng

Trong quá trình lựa chọn phim cách nhiệt, các thông số kỹ thuật quan trọng bạn cần xem xét. Bao gồm:

  1. VLT (Độ xuyên sáng): Đây là tỷ lệ truyền sáng của phim cách nhiệt.
  2. IRR (Khả năng ngăn cản tia hồng ngoại): Chỉ số này cho biết khả năng của phim trong việc ngăn chặn tia hồng ngoại.
  3. UVR (Khả năng ngăn cản tia tử ngoại): Xác định khả năng phim cách nhiệt trong ngăn chặn tia UV.
  4. VLR (Độ phản quang): Đây là tỷ lệ phản xạ ánh sáng.
  5. Thickness (Độ dày phim cách nhiệt): Dày mỏng của phim.
  6. TSER (Tổng năng lượng mặt trời bị từ chối): Sự khả năng của phim trong việc từ chối năng lượng mặt trời.

Hình ảnh 4: Nắm rõ các thông số kĩ thuật để lựa chọn phim cách nhiệt phù hợp

Hãy nắm rõ các thông số này để lựa chọn phim cách nhiệt phù hợp với mục đích sử dụng và môi trường. Quan trọng nhất là chọn được một tấm phim với hiệu suất tốt nhất.

IV. Cách Lựa Chọn Phim Cách Nhiệt Nhà Kính

Khi lựa chọn phim cách nhiệt nhà kính, bạn cần xác định mục đích sử dụng cụ thể. Ngoài ra, việc xác định các vị trí, kích thước và hướng chiếu nắng cũng vô cùng quan trọng. Bởi mỗi vị trí dán khác nhau có thể đòi hỏi các dòng phim khác nhau. Hãy tìm xem xét về các nhu cầu của bạn trước khi chọn sản phẩm.

Sau khi xác định rõ nhu cầu của chính mình, hãy chọn một nhà cung cấp phim cách nhiệt uy tín để đảm bảo chất lượng sản phẩm và dịch vụ . Hãy là một người tiêu dùng thông thái bằng cách chọn một đơn vị có kinh nghiệm trong việc thi công phim cách nhiệt để đảm bảo công trình hoàn thành đúng cách.

Hình ảnh 5: Chọn một nhà cung cấp phim cách nhiệt uy tín để đảm bảo chất lượng sản phẩm và dịch vụ

Tổng kết

Phim cách nhiệt nhà kính là một công cụ quan trọng cho nhà kính. Bằng cách cản trở trao đổi nhiệt qua kính, ngăn cản tia UV và tia hồng ngoại, phim cách nhiệt đóng vai trò quan trọng trong việc giảm nhiệt độ, tăng tính riêng tư và an toàn, và giảm tiêu hao năng lượng.

Phim cách nhiệt nhà kính không chỉ là một công cụ hữu ích trong việc quản lý nhà kính mà còn đóng góp đáng kể vào việc bảo vệ môi trường và tiết kiệm năng lượng. Việc lựa chọn và sử dụng phim cách nhiệt một cách hiệu quả sẽ mang lại lợi ích lớn cho người dùng và cho hành tinh của chúng ta.

Nếu bạn còn bất cứ thắc mắc gì, dừng ngại mà hãy liên hệ với chúng tôi để được tư vấn miễn phí nhá!

Add a Comment

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *