Phim cách nhiệt dán kính nhà – Ưu và nhược điểm

Mùa hè Việt Nam nổi tiếng với sự khắc nghiệt. Không chỉ có nền nhiệt cao, mà lượng tia tử ngoại trong mặt trời cũng rất mạnh. Để đối phó với vấn đề này, phim cách nhiệt ngày càng là một lựa chọn phổ biến với các gia đình . Tuy nhiên, một số người lo ngại rằng việc dán phim cách nhiệt có thể làm cho không gian trở nên bí bách. Trong bài viết dưới đây, chúng ta sẽ cùng tìm hiểu về ưu điểm và nhược điểm của việc sử dụng phim cách nhiệt dán kính nhà nhá!

Phim cách nhiệt còn ngăn tia bức xạ gây hại cho sức khỏe, bao gồm tia UV.
Phim cách nhiệt còn ngăn tia bức xạ gây hại cho sức khỏe, bao gồm tia UV.

1. Phim cách nhiệt dán kính nhà là gì?

Phim cách nhiệt là một tấm phim polyester có lớp keo phía sau, được dán lên bề mặt kính của ngôi nhà. Chức năng chính của nó là giảm đến 50% – 65% nhiệt lượng từ ánh nắng mặt trời mà kính hấp thụ. Điều này giúp bảo quản không gian mát mẻ, không chói mắt bên trong ngôi nhà, đặc biệt là vào mùa hè. Ngoài ra, phim cách nhiệt còn có khả năng ngăn tia bức xạ gây hại cho sức khỏe, bao gồm tia UV.

2. Các loại phim cách nhiệt dán kính nhà.

Có hai loại phim cách nhiệt cơ bản trên thị trường:

Phim không phản quang: Đối với loại phim này, khả năng hấp thụ nhiệt lớn hơn khả năng phản xạ nhiệt. Thường được sử dụng nhiều hơn cho ô tô để đảm bảo cách nhiệt và an toàn lái xe.

Phim phản quang: Ngược lại với phim không phản quang, đây là loại phim có khả năng phản xạ nhiệt tốt hơn khả năng hấp thụ nhiệt. Thích hợp cho việc dán kính các tòa nhà hay chung cư cao ốc.

phim cách nhiệt giúp hấp thụ và loại bỏ đến 45% - 90% nhiệt lượng
Phim cách nhiệt giúp hấp thụ và loại bỏ đến 45% – 90% nhiệt lượng

Hình ảnh 2: phim cách nhiệt giúp hấp thụ và loại bỏ đến 45% – 90% nhiệt lượng

3. Ưu điểm của phim cách nhiệt

3.1 Phim cách nhiệt dán kính nhà – Cản nhiệt và hấp thụ nhiệt:

Được làm từ chất liệu đặc biệt, phim cách nhiệt giúp hấp thụ và loại bỏ đến 45% – 90% nhiệt lượng từ ánh nắng mặt trời, giữ cho không gian bên trong mát mẻ và thoải mái.

3.2 Phim cách nhiệt dán kính nhà – Tăng tính an toàn khi va đập kính

Ngoài những công dụng về nhiệt, thì phim cách nhiệt còn giúp giảm thiểu nguy cơ vẻ kính trong trường hợp vỡ. Sự an toàn của mọi người trong nhà sẽ được đảm bảo hơn. Đồng thời, cũng giúp kính tăng khả năng chịu lực.

Dán phim cách nhiệt có thể giúp duy trì nhiệt độ ổn định bên trong ngôi nhà
Dán phim cách nhiệt có thể giúp duy trì nhiệt độ ổn định bên trong ngôi nhà

3.3 Tiết kiệm chi phí:

Việc dán phim cách nhiệt có thể giúp duy trì nhiệt độ ổn định bên trong ngôi nhà. Việc làm giảm tải làm mát sẽ giúp gia chủ tiết kiệm kha khá tiền điện hàng tháng.

3.4 Chặn đứng 99% tia UV gây hại:

Phim cách nhiệt ngăn cản đến 99% tia UVA, UVB (UV), bảo vệ sức khỏe của gia đình và nội thất khỏi tác động có hại.

3.5 Làm dịu ánh sáng, bảo vệ mắt:

Không giống các loại rèm cửa sẽ làm tối không gian trong nhà. Phim cách nhiệt giúp làm dịu ánh sáng từ ngoài, bảo vệ mắt, nhưng vẫn đảm bảo ngôi nhà có đủ ánh sáng.

4. Nhược điểm của phim cách nhiệt

Phim cách nhiệt giúp làm dịu ánh sáng từ ngoài

Hình ảnh 4: Phim cách nhiệt giúp làm dịu ánh sáng từ ngoài

4.1 Phim bong tróc, rỗ khí:

Sau một thời gian sử dụng, phim cách nhiệt có thể bị phồng, bong tróc. Việc này có thể để lại những vết keo dính trên kính, ảnh hưởng đến tính thẩm mỹ cũng như hiệu suất phim. Do đó, việc sử dụng những tấm phim đảm bảo yêu cầu có thể giúp bạn hạn chế được tối đa tình trạng này.

4.2 Không gian kín khí và đọng nước:

Dán phim cách nhiệt làm cho không gian trở nên kín hơn và có thể gây hiện tượng đọng nước trên kính. Điều này có thể ảnh hưởng đến chất lượng không khí và sức khỏe.

Không có sản phẩm nào trên thị trường hoàn hảo 100%. Gia chủ nên xem xét cẩn thận ưu điểm và nhược điểm của việc sử dụng phim cách nhiệt trên kính nhà mình để quyết định xem có nên sử dụng hay không. Để đảm bảo phim cách nhiệt hoạt động tốt, nên chọn loại phim cách nhiệt chất lượng từ các cửa hàng uy tín hoặc có nguồn gốc rõ ràng.

Kết luận

Phim cách nhiệt là một phát minh vĩ đại đối với nền công nghiệp cách nhiệt. Nó không chỉ giúp bảo vệ sức khoẻ mọi người mà còn giúp bảo vệ đồ đạc lâu bền hơn.

Nếu bạn còn bất cứ thắc mắc gì, đừng chần chừ mà hãy liên hệ với chúng tôi để được tư vấn miễn phí nhá!

Add a Comment

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *